Học lái xe mô tô hạng A1

Bằng lái xe ô tô hạng A1 là gi?

Trong số tất cả những loại bằng lái xe đang có hiệu lực ở Việt Nam, thì bằng lái A1 là loại bằng cơ bản nhất dành cho người điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh. Người có bằng lái xe máy A1 được phép lái xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cc cho đến dưới 175cc. Khi muốn lái xe có dung tích xi lanh lớn hơn thì bạn phải thi lên hạng bằng cao hơn.

+ Bằng A1 lái được xe gì?
Bằng a1 lái được xe gì? Khi có gplx a1 thì bạn được phép lái mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50cc cho đến dưới 175cc. Đa số các loại xe mô tô 2 bánh hiện nay của các hãng như Sirius, Suzuki, Honda, Yamaha,… đều có dung tích xi lanh từ 50 đến 175cc. Khi sở hữu tấm bằng a1 thì bạn đã có thể sử dụng các loại xe này để di chuyển trên đường.

+ Độ tuổi học bằng A1
Mặc dù mỗi quốc gia sẽ có các quy định riêng về việc cấp giấy phép lái xe cho mỗi công dân. Nhưng nhìn chung, quy định về độ tuổi có thể thi giấy phép lái xe hạng A1 sẽ phụ thuộc vào luật pháp ban hành. Khi ở Việt Nam, khi đã đủ 18 tuổi thì bạn có thể đến các trung tâm đào tạo sát hạch GPLX để đăng ký học và thi giấy phép lái xe a1.

+ Thời hạn của bằng lái A1
Theo điều 17 thông tư 12/2017 của Bộ GTVT có quy định rõ về thời hạn của giấy phép lái xe. Với bằng lái xe hạng B như B1 thì có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu, B2 là 10 năm kể từ ngày cấp. Tuy nhiên, bằng A1 có ưu điểm nổi bật là không có thời hạn sử dụng. Sau khi có bằng A1, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phải đi gia hạn hay thi lại bằng.

Tại sao chọn thầy Lê Ngọc Thức để học bằng lái xe mô tô A1

Thầy Lê Ngọc Thức có kinh nghiêm giảng dạy lái xe ô tô có bề dày lớn, gần 20 năm trong nghề. Trong quá trình phát triển, thầy Thức đã nắm bắt được những vấn đề khúc mắc thực sự nơi học viên. Qua đó thầy có những chuẩn bị, bổ sung nhất định nhằm mang đến giá trị + kết quả tốt nhất cho học viên. Như việc thầy thành lập một đội ngũ hỗ trợ, và đã triển khai ngay khi thấy cần thiết. Đội ngũ này kể từ khi thành lập đã giúp học viên thi đậu cao, thầy mạnh dạn bao đậu. Việc thành lập đội ngũ giúp học viên học các bài học quan trọng do thầy dạy, và có nhiều thời gian thực hành với đội ngũ hỗ trợ. Học viên rất hài lòng vì thực học, thực lái và có kỹ năng, kiến thức lái thật sự chuyên nghiệp. Qua đó rất tự tin vào bản thân. Cũng dựa vào đây mà việc thi tốt hơn, thành tích của chính học viên được chứng minh bằng đúng thực lực thực sự của mình.

Quy trình học cơ bản dành cho học viên học bằng lái xe mô tô A1

Làm quen với xe mô tô, tìm hiểu vị trí, tác dụng các bộ phận chủ yếu của xe mô tô
Học kỹ thuật lái xe cơ bản
Thực hành lái xe trong hình và sân tập
Tập phanh gấp
Tập lái vòng cua
Tập lái xe cảm biến
Thi sát hạch lái xe mô tô

Cam kết của chúng tôi với học viên học bằng A1

Đối với học viên học bằng lái xe ô tô B1 chúng tôi cam kết như sau:
– Thu học phí duy nhất 1 lần, không có chi phí phát sinh lặt vặt khác.
– Dạy nhiệt tình, thân thiện, giúp đỡ học viên tận tình.
– Bao đậu cho học viên.
– Luôn có xe cho học viên thực hành.
– Sắp xếp khung giờ linh hoạt giúp học viên học dễ dàng.
– Thông báo các thông tin quan trọng kịp thời cho học viên.

Học viên học bằng lái xe ô tô A1 cần lưu ý các điều sau đây:

– Học lý thuyết, và học đúng phương pháp để hiệu quả
– Sắp xếp tham gia thực hành để trở nên thành thạo
– Gửi hồ sơ đầy đủ để trường chuẩn bị cho kỳ thi
– Ôn đi ôn lại các bài thực hành quan trọng
– Chủ động trong việc học để đạt kết quả cao

Thời gian, địa điểm, lịch học cho học viên học bằng lái xe ô tô A1:

– Thời gian: học viên lưu ý có 2 nội dung về thời gian. Thứ nhất là các mốc thời gian quan trọng, như ngày bắt đầu học, ngày chuẩn bị thi và ngày thi. Nội dung thứ 2 về thời gian: trường luôn chủ động sắp xếp thầy, xe để học viên học theo giờ của mình một cách thuận tiện, tức là học viên có thể linh động về thời gian chứ không cần phải theo thời gian gò bó của trường.

– Địa điểm: học lý thuyết ở nhà, nhưng nên học có phương pháp, có thể gặp thầy hướng dẫn, gợi ý để học tốt + nhanh hơn. Học thực hành + thi học viên phải đến địa điểm trường chỉ định để học cho hiệu quả.

– Lịch học: học viên khi tham gia đăng ký khóa học sẽ được thông báo lịch học chi tiết + đầy đủ nhất.